Làm thế nào để kích thước chính xác các bộ điều khiển

April 12, 2024

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để kích thước chính xác các bộ điều khiển

Làm thế nào để kích thước chính xác các bộ điều khiển

 

 

Kích thước chính xác các thiết bị điều khiển cho van là phức tạp hơn nhiều so với nhiều người trong ngành công nghiệp của chúng tôi nghĩ.mọi người sai lầm giả định rằng tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt một van là để đặt các actuator chi phí hiệu quả nhất trên đầu van.

Thực tế, bạn cần phải chọn đúng động lực cho ứng dụng và thông số kỹ thuật của van.Điều quan trọng là phải có kích thước động cơ do một cá nhân được đào tạo kỹ thuật và hiểu biết về chức năng của cả động cơ và vanNếu không, kết quả có thể là thảm khốc và / hoặc tốn kém.

Để kích thước đúng của van thủ công cho dịch vụ tự động, bạn cần thiết bị điều khiển để hoạt động đúng theo yêu cầu.Khi nhu cầu về tăng cường an toàn công nghiệp tiếp tục tăng, ngày càng có nhiều khách hàng yêu cầu tài liệu về kích thước thiết bị điều khiển.

Để đáng tin cậy, một thiết bị điều khiển phải:

  • có khả năng hoạt động ở áp suất cung cấp tối thiểu có sẵn
  • phát triển mô-men xoắn đủ để vượt qua mô-men xoắn của van trong suốt toàn bộ đợt
  • đáp ứng hệ số dịch vụ và hệ số an toàn được thiết lập bởi người sử dụng cuối hoặc được khuyến cáo bởi nhà sản xuất van (điều nào cao hơn).

Một bộ điều khiển không đủ kích thước sẽ không thể vận hành van; nhưng, mặt khác, một bộ điều khiển quá lớn có khả năng làm hỏng thân van cũng như có giá cao hơn.Để kích thước một thiết bị điều khiển chính xác, chúng ta cần phải hiểu:

  • Áp suất cung cấp tối thiểu và tối đa
  • Loại thiết bị điều khiển
  • Chế độ thất bại
  • Động lực van

Chúng ta hãy xem xét những gì được yêu cầu liên quan đến áp suất cung cấp tối thiểu và tối đa.không bao giờ được sử dụng để kích thước thiết bị điều khiển

Áp suất cung cấp tối thiểu

Máy điều khiển phải có khả năng phát triển mô-men xoắn đủ để vận hành van ở áp suất cung cấp tối thiểu.Điều này sẽ đảm bảo rằng động cơ sẽ hoạt động ngay cả khi áp suất cung cấp là ở mức thấp nhất của nó.

Một động cơ có thể được kích thước cho ít hơn áp suất cung cấp tối thiểu có sẵn.Thực hành này thường được thực hiện khi các thiết bị điều khiển có kích thước quá lớn và mô-men xoắn tối đa của thiết bị điều khiển ở áp suất cung cấp tối thiểu vượt quá mô-men xoắn gốc tối đa được phép (MAST)Đối với tình huống đặc biệt này, một điều chỉnh và van cứu trợ cần phải được thêm vào. điều chỉnh sẽ giảm áp suất hoạt động hơn nữa, dưới áp suất cung cấp tối thiểu,đảm bảo rằng động cơ không đạt được mô-men xoắn dẫn ra có thể làm hỏng vanVan cứu trợ sẽ đảm bảo rằng trong trường hợp có sự cố điều chỉnh, mô-men xoắn đầu ra của bộ điều khiển ở áp suất cung cấp tối thiểu sẽ không làm hỏng thân van.Nó được khuyến cáo để thiết lập van cứu trợ ở mức 10% hoặc 15% trên thiết lập điều chỉnh.

Áp suất cung cấp tối đa

Áp suất cung cấp tối đa là quan trọng bởi vì động cơ phải có thể xử lý áp suất đó một cách an toàn.

Nếu nó được xác định rằng động cơ không thể xử lý áp suất cung cấp tối đa, có một cách để điều chỉnh gói để hoạt động an toàn.Lắp đặt một bộ điều chỉnh và van cứu trợ là một giải pháp tương đối đơn giản và hiệu quả về chi phíCàng nhiều áp lực, các mô-men xoắn nhiều hơn các thiết bị điều khiển có khả năng để sản xuất.một bộ điều chỉnh và một van cứu trợ cũng sẽ làm giảm khả năng làm hỏng thân van do mô-men xoắn quá mức.

Để có được nhiều nhất từ một thiết bị điều khiển, nó phải được kích thước phù hợp.Chúng tôi có thể thiết kế, thiết kế và sản xuất theo thông số kỹ thuật chính xác của bạn cho bất kỳ hoạt động quay một phần tư hoặc tuyến tính.

 

 
 

Câu hỏi thường gặp về kích thước máy điều khiển:

Cv của một van là gì?

Cv biểu thị hệ số dòng chảy của van điều khiển.Nó về cơ bản là một giá trị số liệu mà đề cập đến số lượng gallon mỗi phút mà van sẽ cho phép với một áp suất liên tục giảm 1 PSI từ lối vào đến lối raTrong phần lớn các trường hợp, Cv được tính toán, xem xét van mở rộng.

CV là một hằng số?

Trong khi van điều khiển thường được công nhận bởi công suất lưu lượng tối đa của chúng, giá trị Cv không phải là hằng số,vì nó sẽ thay đổi theo bất kỳ thay đổi nào trong tình trạng van và các yếu tố bên ngoài khác.

Có nên lắp đặt một van quá lớn, để tránh sự cần thiết phải thay thế một van nhỏ?

Câu trả lời đơn giản là không! Một van quá lớn chỉ có thể dẫn đến điều khiển không ổn định và không đáng tin cậy, đó không phải là điều bạn muốn.Ngay cả khi bạn làm cài đặt một van lớn hơn bạn sẽ chỉ có thể mở nó rất nhẹHơn nữa, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho van mà bạn thậm chí không cần ngay từ đầu.